Wednesday, December 19, 2007

สาย 99

ฤดูทบทวนพิจารณา ผลประกอบการของตัวเองย่างเข้ามาอีกครั้งแล้ว (รู้สึกว่ามาเร็วจริงๆ เหมือนไม่นาน) -- ถ้าหาเหตุจากงาน ส่งท้ายปีเก่าปีนี้ ผมคงก๊งด้วยอารมณ์ที่เปลี่ยวเฉา แทนที่จะเป็นดริ๊งค์ตามบรรยากาศ เฉลิมฉลอง แบบพี่ไทยทั่วไป (ไอ้เรานะ! เมาได้ทุกสถานการณ์จริงเชียว)

ในแบบประเมิน เพิ่งสังเกตเห็นว่า มีบันทึกจำนวนการเข้างานสายด้วย (เค้าให้เครดิตผมมาเกิน 4 ปีแล้ว) ถูกจับตาดูมา 2 เดือน ตุลา-พฤศจิกา -- แต่ไม่ได้แปลกใจอะไร มันมีเหตุมีที่มา (แต่ยังไม่มีที่ไป) อยากขอโทษฝ่ายบุคคลด้วยซ้ำ เพราะทำให้ต้องลำบากใจ

ขำขำสนุกๆ จากจำนวนสาย 7 ครั้ง เป็นเวลา 692 นาที ดีกว่า ง่ายๆ ก็ค่าเฉลี่ยยังไง 98.8 นาที ต่อครั้ง ปัดเป็นตัวเลขกลมๆ ก็ 99 (สวยเด่น) สาย 99 ม.ราม-เทเวศร์ (ฮา)

เครียดๆ จริงจัง ด้วยความเป็นธรรม กับการประเมินตัวเองครั้งนี้ ผลลัพธ์คือ 2x% (สาบานว่าจากใจ) อยู่ในช่วง "ควรปรับปรุง" -- คะแนนกลับไม่ใช่ประเด็น ทิศทาง/แนวทางในการปรับปรุงต่างหาก ที่ยังมืดมน วันนี้ตอนนี้ทัศนคติตกต่ำ ขนาดที่สงสัยว่า "พัฒนาการของผมในวันนี้หรือวันหน้า จะมีนัยสำคัญกับบริษัทซักแค่ไหน"

จะเด็ดดอกไม้ยังไง ให้สะเทือนถึงดวงดาวได้หว่า?

(ยังไม่มีผู้ใจบุญ บริจาคน้ำยาล้างสมอง เลยต้องขอนำขยะมาเทไว้ที่นี่ก่อน)

4 comments:

amphat said...

ติดตามมาหลายวัน "ขอเป็นกำลังใจคะ"

เข้าใจว่า จะไม่ค่อยชอบงานนี้สักเท่าไรนัก เคยถามตัวเองเหมือนกัน สุดท้ายก็ยืนอยู่กับความเป็นจริง .... สิ่งที่ทำได้ สื่อสารและติดตาม แม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งที่ type อย่างเราจะชอบเท่าใดนัก

อายจริงๆ มาแนะนำ ตัวเองก็ยังร่อแร่ อยู่เลย^^

สู้ๆ นะพี่

taladnam said...

อย่างแรกต้องขอบคุณนะครับ สำหรับกำลังใจ

ก็อายเหมือนกัน เอาแต่ระบาย เขียนบล๊อก โดยไม่ได้ให้ประโยชน์คนที่แวะมาอ่านเลย

เรื่องไม่ชอบนั่นใช่แต่แรก แต่เรื่องไม่ใช่ คิดว่ามันถึงเวลาแล้วจริงๆ

เมื่อไม่มีประโยชน์ตรงนี้ เรากลับไปทำประโยชน์ตรงนั้นดีกว่ามั้ย

Anonymous said...

บางทีขยะอาจจะทำประโยชน์ให้มากกว่าที่คิด...
ได้อ่านเรื่องเกี่ยวกับขยะของ วินทร์ เลียววารินทร์
เล่าว่าที่อเมริกา..กิจกรรมหลังร้านฟาสฟูสต์ ในเวลาปิดร้าน คือการเก็บเศษขยะจากที่ลูกค้าทิ้งไว้ เพื่อมาดูว่าอาหารรายการไหนที่ขายดี/ไม่ดี จะได้นำข้อมูลมาปรับปรุง นั่นก็คือประโยชน์ที่ได้จากขยะ
ผมว่าบางทีขยะที่พี่เอามาเททิ้งไว้ ให้ความรู้ แง่คิด และเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันได้ดีทีเดียว อีกอย่างไม่ได้เกิดจากการมองด้านเดียว.. เหมือนกับพวกข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์บางแขนง แต่มันเกิดจากการวิเคราะห์ของเจ้าของ Blog แล้วต่างหาก

เป็นกำลังใจให้ครับ ^_^

taladnam said...

> ซุปหน่อไม้ แมน

ขอบคุณครับ หนึ่งสำหรับกำลังใจ
และสองที่สำคัญมากคือ ประเด็นการแลกเปลี่ยน ซึ่งไม่จำเป็นต้องสอดคล้อง ยิ่งแตกต่างยิ่งหลากหลาย เพราะเราแตกต่าง แต่ไม่แตกแยก

ยอมรับในความแตกต่างว่า นั่นคือสิ่งที่เหมือนกันของทุกคน (พยายามใช้คำเท่);-)