Tuesday, April 15, 2008

วงเล่า

วันหยุดยาวสงกรานต์ที่ผ่านมา ทำอะไรบ้าง

  • ช่วยจัดสเปคคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 1 เครื่อง ให้หลาน รวมทั้งพาไปซื้อที่ไอทีเซียร์ รังสิต
  • รดน้ำอวยพรและขอพร พ่อแม่ตัวเอง และแม่ยาย
  • เล่นน้ำสงกรานต์กับลูกและหลานๆ
  • ไหว้พระ ทำบุญ เสี่ยงเซียมซี ให้อาหารปลา ที่วัดแสงสิริธรรม
  • วงเหล้ารีเจนซี่ บรั่นดีไทย 3 กลม ใน 2 คืน กับพ่อและอา ที่บ้านอา คืนแรกเกือบตี 3 คืนที่สองแค่เที่ยงคืน
  • วงเล่าจอห์นนี่ วอล์คเกอร์ แบล๊คเลเบล 1 ลิตร กับเพื่อนๆ ผบ.ทบ. ที่บ้านใหม่ของเพื่อน เดอะวิลล่า ในซอยท่าอิฐ ตั้งแต่ 6 โมงเย็น จนเกือบตี 5 (ทำไปได้)
  • เพิ่งวันนี้เอง ที่ได้พักผ่อนอยู่บ้าน สรงน้ำพระพุทธรูปที่บ้าน แล้วก็นอนๆๆ

วงเล่า
บรรยากาศแห่งการร่ำสุรา ที่สมาชิกเม้าท์กันน้ำลายแตกฟอง เพราะแต่ละคนมีเรื่องราวความรัก งาน และชีวิต ทั้งหวาน เศร้า เจ็บปวด สนุกสนาน มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันพรั่งพรู ขนาดว่าลูกคิดถึงกับนอนหลับคาวงเล่า ของพ่อแม่และเพื่อนๆ จนเลิกเหมือนกัน (เพราะมัวแต่เม้าท์กันเพลิน ลืมดูเวลา)

ตลอดช่วงสงกรานต์ ใช้บริการเครื่องดื่ม Hang ไป 3 ขวด นอกจากกัน Hang แล้ว ยังช่วยลดกรน ลดอ่อนเพลียได้ด้วย(บ้าง)

จาก ลปรร. ในวงเล่า ทำให้ได้รู้ว่าเพื่อนๆ ชนชั้นกลางวัยทำงานอย่างเราๆ เป้าหมายชีวิตหลักเลยก็คือ ความสุขจากการมีทรัพย์สิน เงินทอง แม้อาจไม่ได้คาดหวังมากมาย ขนาดจะเป็นมหาเศรษฐี แต่บ้านที่ต้องการ ก็ต้องบ้านเดี่ยวประมาณ 100 ตร.วา ขึ้นไป รถยนต์ถ้าเป็นไปได้ก็อยากขับรถยุโรปเท่ห์ๆ สินค้าต้องแบรนด์เนมและสังคมหรูๆ ที่พวกไฮโซใช้และเวียนว่ายกันอยู่

ที่อยากได้ควบคู่ไปกับความหรูหราข้างต้น ก็หนีไม่พ้น คนที่รัก (ส่วนใหญ่คาดหวังจากคนอื่น แต่ไม่รู้จักรักตัวเอง) แรกเริ่มก็คาดหวังในระดับหนึ่ง แม้เมื่อได้คนที่รัก ซึ่งตอบสนองความตั้งใจแรกได้แล้ว กลับไม่รู้จักคำว่าพอ ยังเรียกร้องมากกว่านั้น ไม่รู้จักมีความสุขกับสิ่งที่มี สิ่งที่เป็น (ซึ่งตัวเองนั้นดีกว่าคนอื่นอีกหลายๆ คนมากมายนัก)

ตลอดหลายชั่วโมงของการสนทนา ไม่มีใครบอกเลยว่า ชีวิตตนเองรวมถึงบุคคลที่สาม(เจ้าของหลายๆ เรื่องเล่า) ในปัจจุบันนี้ มีความสุขเพียงพอแล้ว ส่วนใหญ่มีแต่ความคาดหวัง ต้องการ อยากได้ อยากมี ฟุ้งกระจายเต็มไปหมด ส่วนของผมจะเป็นเรื่องลูกคิดซะส่วนใหญ่ -- ไม่ได้บอกให้พอ แต่ถ้าเพลาๆ ลงได้บ้าง ก็น่าจะดีนะ

No comments: